Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

17 ธันวาคม 2555

ดาวน์โหลดฟรี คู่มือการใช้ iPhone 5 ภาษาไทย

ดาวน์โหลดฟรี คู่มือการใช้ iPhone 5 ภาษาไทย
 
 
 


ดาวน์โหลด คู่มือ iPhone 5
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 รายละเอียด คู่มือการใช้ iPhone 5 (ไอโฟน 5) สำหรับ iOS 6

คู่มือ iPhone 5 นี้คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ iPhone 5 ของคุณ ในรูปแบบของ eBook ที่มีประโยชน์ คุณจะได้รับรู้และค้นพบในสิ่งที่น่าอัศจรรย์และสิ่งที่ iPhone สามารถทำได้ทั้งหมด มันชัดเจนสำหรับคู่มือได้รับประโยชน์สูงสุดจาก iPhone 5 ใหม่ของคุณได้โดยตรงจากแอปเปิ้ล

iPhone 5 VS. iPhone 4S แตกต่างกันอย่างไร
Design and Build Quality - การออกแบบ และงานประกอบ

 
 
 
 
iPhone 4S

ด้วยดีไซนที่ออกมาคล้ายกับ iPhone 4 (คล้ายมาก จนแทบจะเรียกว่าเหมือนเดิมเลยทีเดียว) แต่ก็ได้แก้ไขเรื่องของสัญญานที่มีปัญหาจากตัว iPhone 4 ทำให้ iPhone 4Sยังคงเป็นมือถือ ที่มีดีไซน์ติดตลาด จนเป็นที่ชื่นชอบของทั้งสาวก iDevice โดยเจ้านี่จะมีขนาด 115.2x58.66x9.3มิลลิเมตร มีบอดี้เป็นกระจกที่เวลาตกพื้นแล้วเหมือนจะแตกง่าย และไม่มีพอร์ต HDMI (ที่เริ่มเป็นพอร์ตมาตรฐานของมือถือ Android ส่วนมากในขณะนี้)

iPhone 5

iPhone 5มาพร้อมกับดีไซน์สดใหม่ ตัวเครื่องบางลงกว่าเดิม โดยมีความบางที่ 7.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 112 กรัม เบากว่า iPhone 4S ประมาณ 20%มี 2 สีให้เลือกคือสีขาว และสีดำ โดยเครื่อง สีขาวที่ด้านหลังจะมีแผ่นอลูมิเนียมสีเงินตัดกับขอบบนล่างที่เป็นสีขาว ส่วนสีดำจะมีสีดำด้าน และดำเงาตัดกันเช่นกัน และที่สำคัญหน้าจอของ iPhone 5 จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้ว มีตัวเครื่องที่ยาวขึ้นทำให้หน้าจอเป็นแบบ Widescreen ทำให้จับได้กระชับมือยิ่งขึ้น ส่วนวัสดุตัวเครื่องยังเป็นอลูมิเนี่ยมกับกระจกเช่นเคย


Screen - หน้าจอ

 
 
iPhone 4S

iPhone 4S มาพร้อมกับ Retina Displayที่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดตัวหนึ่งของอุปกรณ์พกพา มีหน้าจอขนาด 3.5 นิ้วแบบ LED backlit IOS TFT LCDความละเอียดของพิกเซลอยู่ที่ 326ppiทำให้หน้าจอมีสีสัน และความ คมชัดสูงมาก

iPhone 5

Retina Display ก็อยู่บน iPhone 5 เช่นกัน แต่จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้ว มีความ ละเอียดหน้าจอที่ 1136x640 พิกเซล ทำให้เหมาะกับการดูภาพยนตร์บนมือถือมากขึ้น และยังม ีความอิ่มตัวของสีที่ดีกว่าเดิมถึง 44%รวมถึงหน้าจอสามารถลดแสงสะท้อนให้ดียิ่งขึ้นทำให้เวลา ใช้กลางแจ้งมองเห็นชัดกว่าเดิม

Processor - การประมวลผล

iPhone 4S

iPhone 4S มาพร้อมกับ CPU Dual-Core 800MHz A5ที่อาจจะดูล้าหลังเล็กน้อยสำหรับ ยุคสมาร์ทโฟน Quad-Coreแต่ด้วยการที่ iPhone 4Sใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ที่มีการจัดการด้าน Software และ Hardware ที่ลงตัว ทำให้การใช้งาน iPhone 4S ลื่นไหล ไม่มีสดุด

iPhone 5

iPhone รุ่นล่าสุดนี้ มาพร้อมกับชิปประมวลผลแบบใหม่คือ A6 processor ที่ทาง Apple บอกว่า เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่าจากเดิมที่เร็วอยู่แล้วบน 4Sและที่สำคัญ ยังประหยัดไฟขึ้นอีกด้วย การใช้ งานแอพ หรือเปิดแอพต่างๆ จะเร็วขึ้น 2 เท่า แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Apple ไม่เปิดเผยจำนวน Core บนชิป A6 ตัวใหม่นี้นะคะ

Storage - หน่วยความจำ

iPhone 4S

หน่วยความจำของ iPhone 4Sไม่สามารถเพิ่มได้ โดยจะมีให้เลือก 3 ขนาดคือ 16GB, 32GB, และ 64GB

iPhone 5

หน่วยความจำเท่ากับ iPhone 4S

Battery - แบตเตอรี่ การใช้พลังงาน

iPhone 4S

iPhone 4S ตามสเปคแล้ว สามารถสแตนด์บายได้ 200 ชั่วโมง, สนทนาต่อเนื่องได้ 8 ชม.แบบ 3G และ 14 ชม. สำหรับ 2G, การเล่นอินเตอร์เน็ตผ่าน 3G ได้ต่อเนื่อง 6 ชม. ส่วน Wi-Fiได้ 9 ชม., ดูหนังต่อเนื่อง 10 ชม. ฟังเพลงได้ 40 ชม.

iPhone 5

iPhone 5สามารถสแตนด์บายได้ 225 ชม., คุยต่อเนื่องผ่าน 3G หรือ LTE ได้ต่อเนื่อง 8 ชม., และใช้ Wi-Fi ต่อเนื่องได้ 10 ชม. สรุปแล้ว ถึงแม้ว่า iPhone 5จะสามารถสแตนด์บายได้นานกว่า iPhone 4S เล็กน้อย แต่ด้านอื่นๆ ยังเท่ากันอยู่ ดูแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่

Software and Apps - ซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่น

iPhone 4S

ตอนนี้ใน iOS App Store มีแอพต่างๆ ให้เลือกใช้เกิน 700,000 แอพพลิเคชั่น ดังนั้นบน iPhone 4S จึงมีแอพมากมายหลายอย่าง หลายสไตล์ให้เลือกใช้ และสำหรับบน iPhone 4S ยังมาพร้อมกับ Siri หรือโปรแกรมเลขาส่วนตัว (สำหรับคนภาษาอังกฤษแข็งแรง) ใช้สำหรับค้นหาข้อมูล, ตั้งการแจ้งเตือน หรือนัดหมายต่างๆ, อ่านอีเมล, หรืออื่นๆ ได้โดยใช้เสียงของคุณในการสังการ

iPhone 5

iPhone 5 จะมาพร้อมกับ iOS 6 เวอร์ชั่นล่าสุด (แต่ iPhone 4S คาดว่าจะอัพเดตได้เร็วๆ นี้เช่นกัน) โดยใน iOS 6นี้ Apple ได้เพิ่มความสามารถของ Siri, ใช้แผนที่ใหม่ของ Apple เอง, การทำงาน ร่วมกันของมือถือและ Facebook ที่ดีขึ้น, ปรับปรุง FaceTime, การอ่านหน้าเว็บแบบ Offline และแท็บของ Safari ที่ซิงค์กับ iCloud, และฟีเจอร์ใหม่ของ Passbook ที่จะเก็บข้อมูลบัตรเครดิต หรืออื่นๆ ของคุณเอาไว้


Camera and Video Recording - การถ่ายภาพ และบันทึกวีดีโอ

iPhone 4S

iPhone 4Sมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล มีรูรับแสง (f stop number) อยู่ที่ f/2.4รวมถึง ซอฟต์แวร์ HDR และ Macro ทำให้การถ่ายภาพด้วย iPhone 4S ได้รับได้รับคำชื่นชมอย่างมาก (เฉพาะถ่ายภาพกลางวัน) และที่สำคัญ เรื่องของชัตเตอร์สปีดที่เร็วมากที่ช่วยให้การถ่ายภาพ มีความเร็วการจับภาพที่ดี รวมถึงมีแอพถ่ายภาพมากมายให้เลือกใช้ใน App Store แต่ก็ยังไม่ สามารถปรับตั้งค่าที่โปรกว่านั้นได้ เช่น White Balance หรือ Exposure ส่วนการถ่ายวีดีโอนั้น สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด 1080p พร้อมด้วยระบบกันสั่น และมี iMovie ให้ทำหนังสั้นเล่น กับเพื่อนได้ด้วย

iPhone 5

Apple ได้เพิ่มความสามารถด้านการถ่ายภาพบน iPhone 5 แต่ก็ถือว่าไม่มากขึ้นจากเดิมเท่าไหร่
นัก โดยมีโหมด dynamic low-light mode ที่สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ดีขึ้น มี 5-element lens และ f/2.4 aperture และเพิ่มโหมด Panorama หรือโหมดถ่ายภาพมุมกว้าง เป็นครั้งแรกสำหรับ มือถือ iPhone โดยสามารถถ่ายภาพได้ถึง 360 องศาด้วยความละเอียดภาพ 28 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ CPU A6 ยังช่วยในการโฟกัสภาพ และจับภาพให้เร็วขึ้น รวมถึง smart filter ที่ช่วยให้สีสันของภาพสมจริง และลด noise ได้ดียิ่งขึ้น และยังมี Shared Photo Streams ที่ให้คุณแชร์ภาพที่คุณถ่ายให้เพื่อนได้ทันทีผ่านทาง iCloud 
 
 
 
 

1 ความคิดเห็น:

 1. วิธีลงเพลงและหนัง iPhone4 ด้วย iTunes

  เพื่อนๆ หลายคนที่พึ่งใช้ iPhone4/ 5 คงกำลังมึนงงอยู่ว่าจะลงเพลงต้องทำอย่างไร งั้นวันนี้เรามาดูวิธีการลงเพลงให้หายงงกันดีกว่าเอาเรามาเริ่มกันเลย

  1.โหลด iTunes มาลงเครื่องก่อน http://www.apple.com/th/itunes/overview/ แต่ถ้ามีแล้วก็ข้ามไป

  2.เสียบสาย Sync iPhone 4 /5 กับคอมรอไว้ (จะบอกทำไมนี้แค่เสียบสาย)

  3.เลือกเพลงลง iTunes มี 2 แบบคือ

  3.1 วิธีลากวางเลย โดยเราไปคลิก Music ใน Library ไว้ก่อน แล้วไปเปิด Folder เพลงคลิกลากมาใส่กันได้เลย  3.2 หรือใช้ iTunes add ทีละเพลง ใช้เลือก File>Add File to Library โดยมี Tip เลือกหลายๆเพลงในFolderนั้นด้วยการกด Ctrlค้างแล้วคลิกทีละเพลงแล้วกด open หรือจะเลือกเพลงทั้งหมดใน Folder ก็เลือก File>Add Folder to Library  4.เมื่อเลือกเสร็จเพลงจะมาอยู่ใน Library ของ iTunes ทำการสร้าง Playlist ไว้ โดยไปที่ File > New Playlist ตั้งชื่อตามต้องการ  5.กลับไปยัง Music ใน Library อีกครั้ง เลือกเพลงที่ต้องการใส่ใน Playlist ที่เราสร้างเมื่อกี้ คลิกขวา เลือก Add To Playlist เลือกชื่อ List ที่เราตั้งชื่อ โดยสามารถกด Ctrl แล้วเลือกเฉพาะบางเพลงก็ได้  6.ไปยัง Devices ขอเครื่อง iPhone4/5 เราแล้วเลือก Music (แทบด้านบน iTunes) ถ้าเป็นหนังก็เลือก Movie  ติ๊ก Sync Music

  ติ๊ก Selected playlists, artists, albumns, and genres

  ติ๊กเลือก Playlist ชื่อที่เราสร้าง ในหัวข้อ Playlist  7.กด Sync เพื่อนโหลดเพลงเข้าเครื่อง iPhone4 /5เป็นอันได้ฟังเพลงซะที กว่าจะได้ฟังเพลงในเครื่องก็เหนื่อยเหมือนกัน จึงลองหาวิธีลัดได้ดังนี้  ลงตามขั้นตอนปกติอาจจะยาวไป งั้นมาลงวิธีลัดกันดีกว่า

  1.ให้สร้าง Playlsit ก่อนนะคะ ไปเมนู File > New Playlist ตั้งชื่อตามต้องการ

  2.ลากเพลงที่ชอบจาก Folder ใส่ Playlist ที่สร้างไว้

  3.ไป Devices เลือกเมนูด้านบนชื่อ Music ถ้าเป็นหนังก็เมนู Movie

  ติ๊ก Sync Music

  ติ๊ก Selected playlists, artists, albumns, and genres

  ติ๊กเลือก Playlist ชื่อที่เราสร้าง ในหัวข้อ Playlist

  4.กด Sync เลย

  ขั้นนี้จะลดขั้นตอนการเอาเพลงหรือหนังใส่ Labrary แล้วเลือกจา Labrary ชอบวิธีไหนก็ลองทำดู สำหรับใครติดปัญหาลงเพลงหรือหนังไปแล้วเป็นภาษาต่างดาว ไม่เป็นภาษาไทย วิธีแก้อยู่นี้คลิกเลย
  .

  ตอบลบ