Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

06 มกราคม 2554

นิทานภาษาอังกฤษ

                   นิทานภาษาอังกฤษ
นิทานภาพเคลื่อนไหว (อังกฤษ) คลิกดูนะจ๊ะ
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 Goldilocks and the three bears
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
 
World's Greatest Fairy Tales: Jack and The Beanstalk
 
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
 
 
 
Little Red Riding Hood: Favourite Fairy Tales
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
Snow White
 
 
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
Cinderella
 
 
 
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Swan Lake
 
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
 
The Nutcracker
 
 
 
 
 
 

วิดีโอ YouTube

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.

2 ความคิดเห็น:

 1. นิทานอีสป aesop's fables

  The Fox and the Goat

  By an unlucky chance a Fox fell into a deep well from which he could not get out. A Goat passed by shortly afterwards, and asked the Fox what he was doing down there. "Oh, have you not heard?" said the Fox; "there is going to be a great drought, so I jumped down here in order to be sure to have water by me. Why don't you come down too?" The Goat thought well of this advice, and jumped down into the well. But the Fox immediately jumped on her back, and by putting his foot on her long horns managed to jump up to the edge of the well. "Good-bye, friend," said the Fox, "remember next time,

  "Never trust the advice of a man in difficulties."  หมาป่ากับแพะ

  โชคไม่ดีที่เจ้าหมาป่า ตกลงไปในบ่อน้ำที่ลึกพอสมควร มันพยายามที่จะขึ้นจากบ่อน้ำนั้น แต่มันขึ้นมาเองไม่ได้ ไม่นานก็มีแพะตัวหนึ่งผ่านมา

  แพะตะโกนถามเจ้าหมาป่าว่า "หมาป่า เจ้าลงไปทำอะไรในบ่อน้ำนั่น"

  "อ้าว นี่เจ้าไม่รู้ข่าวหรือ เขาว่าบ้านเรากำลังจะขาดน้ำนะ แล้งมากเลยด้วย ฉันก็เลยกระโดดลงมาในบ่อนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าฉันจะมีน้ำใช้แน่ๆ แล้วเธอจะไม่โดดลงมาด้วยหรือ" หมาป่าถามกลับ

  เจ้าแพะครุ่นคิดดูว่า หมาป่าให้คำแนะนำ ฟังดูดีนะ ว่าแล้วก็กระโดดลงบ่อน้ำไป

  ทันใดนั้น เจ้าหมาป่า ไม่รอช้ากระโดดขึ้นหลังแพะ ต่อตัวกระโจนขึ้นไปปากบ่อทันที "ลาก่อนเพื่อนรัก จำเอาไว้นะ วันหลังอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ " (โดยเฉพาะผู้ที่ดูไม่น่าไว้วางใจ)  .

  ตอบลบ
 2. เรียน คุณครูปลาที่เคารพ
  จำหนูได้ไหมค่ะ หนู นางสาวโสรญา มณีเนตร ที่เคยเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ยังไงละคะ ตอนนี้หนูเรียน คณะครุศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ หนูกำลังเรียนเกี่ยวกับการทำนิทาน ภาษาอังกฤษ สำหรับเด็กพอดี หนูมาเจอเว็บไซต์ของอาจารย์โดยบังเิอิญ เว็บไซต์ที่อาจารย็ทำเป็นประโยชน์อย่างมากเลยค่ะ ตอนี้อาจารย็สบายดีไหมค่ะ หนู สบายดีค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ถ้าหนูอยากติดต่อกับอาจารยืเป็นการส่วนตัวจะได้ไหมคะ หนูยังรัก และเคารพ และ คิด ถึงอาจารย์เสมอ ตอนที่เรียนอยู่หนูจำได้ว่้า อาจารย์ตอยให้คำปรึกษาหนูอยู่เสมอ ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูง ตอนนี้หนูใกล้เรียนจบจะได้เป็นคุณครูแล้วค่ะ ตอนที่อาจารย์ย้า่ยไปต่างประเทศ(ได้ข่าวจากทางโรงเรียน) หนูก็จบไปศึกษษต่อที่อื่นแล้วจึงไม่มีโอกาสได้เจออาจารย์อีก นี่ E mail หนูค่ะ sora.yaso@hotmail.com และ facebook หนูค่ะ Maneenet Soraya ถ้าอาจารย์มี โปรดรับหนูด้วยนะคะ

  ตอบลบ