ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับพืชสมุนไพร SU
การคัดลอกส่วนใดส่วนหนึ่งของงานวิจัย อย่าลืมอ้างอิงที่มาด้วยนะคะ
จรรยาบรรณนักวิจัย http://www.prapasara.co.uk/EthicsResearch.html
ท่านต้องการงานวิจัยเรื่องใด คลิกที่ ชื่อเรื่อง และตามด้วย วิทยานิพนธ์ฉบับเต็ม/fulltext ได้เลยค่ะ
ชื่อวิทยานิพนธ์
|
ชื่อผู้แต่ง
|
สาขาวิชา/ภาควิชา
|
ปีการศึกษา
| |
1. | Application of chemometrics for quality control of Hibiscus Sabdariffa L. (การประยุกต์ใช้คีโมเมตริกซ์ในการควบคุมคุณภาพสมุนไพรกระเจี๊ยบแดง) เลขหมู่ RS431.M37 T37 ระดับ ปริญญาเอก | Tasamaporn Sukwattanasinit | สาขาวิชาเภสัชเคมีและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ |
2008
|
2. | การจำแนกลักษณะทางพันธุกรรมและคุณสมบัติทางชีวเคมีของแบคทีเรียที่แยกได้จากปมรากของพืชสมุนไพรไทย (Molecular characterization and biochemical properties of root nodule bacteria isolated from Thai medicinal plants) เลขหมู่ QR113 ช32 ระดับ ปริญญาโท | ชณชนก ลีฬหาวงศ์ | สาขาวิชาจุลชีววิทยา |
2552
|
3. | การพัฒนาเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับอบแห้งเครื่องเทศและสมุนไพร (Development of a solar dryer for drying herbs and spices) เลขหมู่ TJ812 ณ63 ระดับ ปริญญาโท | ณัฐพล ศรีสิทธิโภคกุล | สาขาวิชาฟิสิกส์ |
2548
|
4. | การพัฒนาชุดการเรียนรู้เรื่องพืชสมุนไพรเศรษฐกิจในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 (The development of learning packages on economy herbs in community for seventh grade students) เลขหมู่ LB1585.5.ท9 ว62 ระดับ ปริญญาโท | วิจิตต์ มากมีทรัพย์ | สาขาวิชาหลักสูตรและการนิเทศ |
2550
|
5. | การพัฒนารายการวีดีทัศน์ วิชาการปลูกพืชสมุนไพรเรื่องขมิ้นโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (The development of video program on medicinal gerbs planting course : "turmeric utilizing by local wisdom" For Mathayomsuksa III) เลขหมู่ LB1044.75 ส76 ระดับ ปริญญาโท | สุทิน เรืองปานกัน | สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา |
2546
|
6. | การพัฒนาสื่อวีดิทัศน์ วิชาการปลูกพืชสมุนไพรเรื่องการปลูกสับปะรดโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาป ีที่ 3 (The development of video program on medicinal herbs planting course : "pine-apple utilizing by local wisdom" for mathayomsuksa III) เลขหมู่ LB1044.75 ส56 ระดับ ปริญญาโท | สหัส พรหมเกษ | สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา |
2547
|
7. | การพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาเรื่องสมุนไพรสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1 (The development of school based curriculum on herbs for first grade students) เลขหมู่ RS164 อ78 ระดับ ปริญญาโท | อุไรรัตน์ ยุวธนากร | สาขาวิชาหลักสูตรและการนิเทศ |
2546
|
8. | การรักษาโรคด้วยยาแผนโบราณ กรณีศึกษา : ร้านขายยาเจ้ากรมเป๋อ (Traditional herbal medicine : a case study of Ran-Khay-Ya-Chao-Krom-Poe) เลขหมู่ บค.2/08 2536-006 ระดับ ปริญญาโท | พรทิพย์ อุศุภรัตน์ | สาขาวิชามานุษยวิทยา |
2536
|
9. | การลดการตกตะกอนในน้ำขิงพร้อมดื่มบรรจุขวด (Reduction of sedimentation in ginger drink in glass bottle) เลขหมู่ TP562.5.G6 ก63 ระดับ ปริญญาโท | กัณหา อุ้ยฟัก | สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร |
2554
|
10. | การวิเคราะห์ตำรายาแผนโบราณจากสมุดไทยของจังหวัดพังงา (An analysis of traditional Thai formulars of herbal medicines recorded in Pang’ Nga manuscripts) เลขหมู่ RS180.ท9 ส73 ระดับ ปริญญาโท | สุดารัตน์ ตัณฑะอาริยะ | สาขาวิชาภาษาไทย |
2548
|
11. | การศึกษาประสิทธิผลและผลข้างเคียงของขมิ้นชันเปรียบเทียบกับยา ranitidine ในผู้ป่วย uninvestigated dyspepsia (Efficacy and side effects of curcuma longa and ranitidine in patients with uninvestigated dyspepsia) เลขหมู่ RS165.C8 ส94 ระดับ ปริญญาโท | โสมนัส ศิริจารุกุล | สาขาวิชาเภสัชกรรมคลินิก |
2550
|
12. | การศึกษาผลลดน้ำตาลในเลือดแบบเฉียบพลันของมะระขี้นก (Momordica charantia) ผงแห้ง ฟรีซดราย ในกลุ่มที่มีภาวะทนต่อกลูโคสบกพร่อง (Acute hypoglycemic effects of momordica charantla freezed dried powder in impair glucose tolerance cases (IGT)) เลขหมู่ RS164 ศ64 ระดับ ปริญญาโท | ศิริวดี บุญมโหตม์ | สาขาวิชาเภสัชกรรมคลินิก |
2547
|
13. | การศึกษาฤทธิ์เบื้องต้นในการต้านอนุมูลอิสระ การยับยั้งแบคทีเรียและการยับยั้งเซลล์มะเร็งของพืชสมุนไพรพื้นบ้าน (Preliminary study on antioxidant, antibacterial and antjicancer activity of local medicinal plants) เลขหมู่ RS164 ส465 ระดับ ปริญญาโท | สมฤทัย ทรัพย์เจริญพันธ์ | สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ |
2552
|
14. | การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีของดอกมะลิ (JASMINUM SAMBAC) (Chemical constituents of the flowers of Jasminum Sambac) เลขหมู่ SB303.J37 ม46 ระดับ ปริญญาโท | มลิวัลย์ หาญปรีชา | สาขาวิชาเคมีศึกษา |
2546
|
15. | การออกแบบเลขนศิลป์บนบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางธรรมชาติและสมุนไพร (Graphic design on healthy product for aging society 50 a case study of natural cosmeceutical) เลขหมู่ มศ.2/01 2552-014 ระดับ ปริญญาโท | พลธรรม ม่วงเทศ | สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ |
2552
|
16. | บทบาทของวัดกับการให้ความรู้ทางด้านสาธารณสุข : ศึกษากรณีวัดปลักไม้ลายและชุมชนโดยรอบ เลขหมู่ บค 1/03 2545 004 ระดับ ปริญญาตรี | สิริวรรณ อมรวิทยาชาญ | ภาควิชามานุษยวิทยา |
2545
|
17. | บทบาทและสถานภาพของหมอกวาดยา กรณีศึกษา คุณยายคันฉ่อง หอมทิพย์ บ้านดอนแห้วหมู ตำบลดอนคา อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี เลขหมู่ บค 1/03 2542 012 ระดับ ปริญญาตรี | ปิยะดา แสงทองอร่าม | ภาควิชามานุษยวิทยา |
2542
|
18. | ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อน้ำยาสระผมสมุนไพรของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร (Factors related consumers decision making process for herbal shampoo in Bangkok) เลขหมู่ HF5415.33.ท9 จ64 ระดับ ปริญญาโท | จิรภัค วงษ์ชื่น | สาขาวิชาการประกอบการ |
2552
|
19. | ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยของพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม เทศบาลตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร (The factors affecting the decision making to buy Thai herbal products of the factory workers in tumbon om-nol, amphoe Kratum Baen Samut Sakorn province) เลขหมู่ HD9019.472.ท9 พ43 ระดับ ปริญญาโท | พรพักตร์ แย้มผกา | สาขาวิชาการจัดการภาครัฐและภาคเอกชน |
2553
|
20. | ผลของตำรับยาสมุนไพรหลังคลอดของโรงพยาบาลกาบเชิง จังหวัดสุรินทร (Effect of postpartum herbal of Kab Choeng hospital, surin province) เลขหมู่ RG965.ท92ส9 ข36 ระดับ ปริญญาโท | ขนิษฐา มีประดิษฐ์ | สาขาวิชาวิทยาการทางเภสัชศาสตร์ |
2554
|
21. | แผนธุรกิจ : ร้านข้าวหนม ขนมไทยที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพรหญ้าหวานแทนน้ำตาล (Business plan : Raan kow nom Thai dessert business using stevia extract to replace sugar) เลขหมู่ HD62.5 อ46 ระดับ ปริญญาโท | อริยา จีนกลับ | สาขาวิชาการประกอบการ |
2553
|
22. | พืชต้านมะเร็งและกลไกการออกฤทธิ์ (Plant for anticancer and their mechanism) เลขหมู่ RS164 ป74 ระดับ ปริญญาโท | เปรมวดี สกุลสม | สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ |
2549
|
23. | ศูนย์สมุนไพร (Herb Centre) เลขหมู่ สถ.2/02 2547-003 ระดับ ปริญญาโท | นิสิต ดิษสาย | สาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย |
2547
|
24. | สมุนไพรพื้นบ้านของชนเผ่ากะหร่างบ้านโป่งลึก อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี (Medicinal plants of Karang Hill Tribe in Baan Pong-lueg, Kaeng Krachan District, Phetchaburi Province) เลขหมู่ RS164 ล75 ระดับ ปริญญาโท | เลอศักดิ์ ประจวบอารีย์ | สาขาวิชาเภสัชเวท |
2551
|
25. | องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ทางชีวภาพของใบก้างปลาเครือ (Chemical constituents and biological activity of Phyllanthus Reticulatus Poir. Leaves) เลขหมู่ RM666.P74 น72 ระดับ ปริญญาโท | นุช พจน์ชัยจงดี | สาขาวิชาเภสัชเวท |
2549
|
ชื่อวิทยานิพนธ์
|
ชื่อผู้แต่ง
|
สาขาวิชา/ภาควิชา
|
ปีการศึกษา
| |
1. | การจำแนกลักษณะทางพันธุกรรมและคุณสมบัติทางชีวเคมีของแบคทีเรียที่แยกได้จากปมรากของพืชสมุนไพรไทย (Molecular characterization and biochemical properties of root nodule bacteria isolated from Thai medicinal plants) เลขหมู่ QR113 ช32 ระดับ ปริญญาโท | ชณชนก ลีฬหาวงศ์ | สาขาวิชาจุลชีววิทยา |
2552
|
2. | การพัฒนาชุดการเรียนรู้เรื่องพืชสมุนไพรเศรษฐกิจในท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 (The development of learning packages on economy herbs in community for seventh grade students) เลขหมู่ LB1585.5.ท9 ว62 ระดับ ปริญญาโท | วิจิตต์ มากมีทรัพย์ | สาขาวิชาหลักสูตรและการนิเทศ |
2550
|
3. | การพัฒนารายการวีดีทัศน์ วิชาการปลูกพืชสมุนไพรเรื่องขมิ้นโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (The development of video program on medicinal gerbs planting course : "turmeric utilizing by local wisdom" For Mathayomsuksa III) เลขหมู่ LB1044.75 ส76 ระดับ ปริญญาโท | สุทิน เรืองปานกัน | สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา |
2546
|
4. | การพัฒนาสื่อวีดิทัศน์ วิชาการปลูกพืชสมุนไพรเรื่องการปลูกสับปะรดโดยใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาป ีที่ 3 (The development of video program on medicinal herbs planting course : "pine-apple utilizing by local wisdom" for mathayomsuksa III) เลขหมู่ LB1044.75 ส56 ระดับ ปริญญาโท | สหัส พรหมเกษ | สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา |
2547
|
5. | การศึกษาผลลดน้ำตาลในเลือดแบบเฉียบพลันของมะระขี้นก (Momordica charantia) ผงแห้ง ฟรีซดราย ในกลุ่มที่มีภาวะทนต่อกลูโคสบกพร่อง (Acute hypoglycemic effects of momordica charantla freezed dried powder in impair glucose tolerance cases (IGT)) เลขหมู่ RS164 ศ64 ระดับ ปริญญาโท | ศิริวดี บุญมโหตม์ | สาขาวิชาเภสัชกรรมคลินิก |
2547
|
6. | การศึกษาฤทธิ์เบื้องต้นในการต้านอนุมูลอิสระ การยับยั้งแบคทีเรียและการยับยั้งเซลล์มะเร็งของพืชสมุนไพรพื้นบ้าน (Preliminary study on antioxidant, antibacterial and antjicancer activity of local medicinal plants) เลขหมู่ RS164 ส465 ระดับ ปริญญาโท | สมฤทัย ทรัพย์เจริญพันธ์ | สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ |
2552
|
7. | การศึกษาองค์ประกอบทางเคมีของดอกมะลิ (JASMINUM SAMBAC) (Chemical constituents of the flowers of Jasminum Sambac) เลขหมู่ SB303.J37 ม46 ระดับ ปริญญาโท | มลิวัลย์ หาญปรีชา | สาขาวิชาเคมีศึกษา |
2546
|
8. | พืชต้านมะเร็งและกลไกการออกฤทธิ์ (Plant for anticancer and their mechanism) เลขหมู่ RS164 ป74 ระดับ ปริญญาโท | เปรมวดี สกุลสม | สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ |
2549
|
ขอบคุณที่มา :: มหาวิทยาลัยศิลปากร
เรียบเรียงโดย :: ประภัสรา โคตะขุน ; http://prapasara.blogspot.com
การคัดลอกส่วนใดส่วนหนึ่งของงานวิจัย อย่าลืมอ้างอิงที่มาด้วยนะคะ
จรรยาบรรณนักวิจัย http://www.prapasara.co.uk/EthicsResearch.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น